Bảng giá thị trường sắn ngày 05.04.2019

Theo các nguồn tin thị trường, Hiệp hội Sắn Việt Nam tổng hợp thông tin giá thị trường sắn ngày 05/04/2019 như sau:
1. Hiện nay, đã vào thời điểm cuối vụ 2018 - 2019, các nhà máy chủ yếu đã dừng sản xuất. Nhu cầu mua hàng của các nhà máy phía Trung Quốc chậm, một số nhãn hàng Tinh bột sắn của Việt Nam bị sức ép bán hàng để thu hồi vốn phải bán với mức giá khá thấp. Thêm vào đó, mức thuế VAT sản phẩm sắn tại Trung Quốc giảm, tạo điều kiện thuận lợi hơn về giá cho các đơn vị nhập khẩu chính ngạch qua các cảng biển Trung Quốc, điều này gây áp lực không nhỏ lên giá xuất khẩu Tinh bột sắn qua đường biên mậu.
2. Hiện tại, các đơn vị kinh doanh sắn lát vừa nhập hàng vào lưu kho vừa giao dịch xuất bán. Phía Thái Lan duy trì mức giá sàn xuất khẩu mặt hàng này nên các doanh nghiệp kinh doanh sắn lát Việt Nam ổn định giá đầu ra và hướng tới các thị trường tiềm năng chấp nhận mức giá mua tốt hơn thị trường Trung Quốc.
3. Hiệp hội sắn Thái Lan công bố giá bán Tinh bột sắn tăng 10 USD/tấn so với trung tuần tháng 03, ở mức: 465 USD/tấn FOB Bangkok (công bố ngày 02/04/2019).
Do nguồn nguyên liệu cuối vụ giảm, độ bột đạt thấp nên các nhà máy Việt Nam hầu hết chào bán lượng hàng đã sản xuất trước đó, mức giá trong khoảng 440 - 450 USD/tấn FOB cảng Hồ Chí Minh.
4. Bảng giá chi tiết theo File đính kèm.