Bảng tin (tham khảo) thị trường sắn ngày 26.02.2024

I. Về Tinh bột sắn:

1. Theo tin từ thương nhân, trong bối cảnh nguồn cung sắn củ tươi thấp, một số nhà máy sắn phải thu mua nguyên liệu chạy ngoài Tết với giá rất cao, tạo nhiều rủi ro đối với nhà máy sản xuất. Mặc dù, giá xuất khẩu Tinh bột sắn tăng nhẹ, nhưng đơn hàng đầu năm chưa nhiều do nhà máy sản xuất tại Trung Quốc thông thường chạy lại sau Rằm tháng Giêng. Thêm vào đó, phía Trung Quốc có sự biến chuyển về chính sách nhập khẩu theo phương thức DAF, ảnh hưởng tới tâm lý mua hàng của các khách hàng nên các giao dịch mua bán Tinh bột sắn bị chậm lại.
2. Hiệp hội sắn Thái Lan công bố giá bán Tinh bột sắn giữ nguyên so với tuần trước đó, ở mức 580 USD/tấn FOB Bangkok (công bố ngày 20/02/2024). Lưu ý: Giá xuất khẩu công bố trên website của Thái Lan là giá giao dịch tuần trước đó. Thông thường giá công bố của Thái Lan cao hơn giá thực tế từ 30 - 50 USD/tấn. Các nhà máy Việt Nam đang chào bán mức giá tăng 5 USD/tấn so với kỳ trước đó, mức giá tuần này trong khoảng 530 - 550 USD/tấn FOB cảng Hồ Chí Minh.

II. Về Sắn lát:

Theo tin từ thương nhân, do nguồn cung sắn củ tươi giảm mạnh, đẩy giá đầu vào sản xuất Sắn lát tăng cao, nhiều cơ sở phơi hoặc sấy Sắn lát không cạnh tranh được để làm mặt hàng này ngoài Tết như các năm trước đây. Do đó, một số cơ sở kinh doanh Sắn lát đã đẩy giá bán tăng lên hoặc chờ giá tăng đạt kỳ vọng mới bán khi giá đầu vào sản xuất tăng cao.

III. Bảng giá chi tiết theo File kèm theo.