Thông báo về Kết luận của Thứ trưởng Lê Quốc Doanh tại Hội nghị "Giải pháp phòng chống bệnh khảm lá sắn (khoai mì)"

Tại hội nghị bàn giải pháp phòng chống bệnh khảm lá ngày 28.8.2018, đại diện Cục BVTV cho biết, tính đến ngày 20.8.2018, diện tích sắn nhiễm bệnh khảm lá đã lên tới hơn 36.136ha (tăng khoảng 84% so với năm 2017), thuộc 10 tỉnh, thành. Trước tình hình dịch bệnh lây lan ngày càng nghiêm trọng, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Lê Quốc Doanh chỉ đạo tất cả các ngành, địa phương phải thống nhất nhìn nhận khảm lá sắn là căn bệnh nặng và tất cả giống sắn từ Tây Ninh là giống đã nhiễm bệnh. Các tỉnh chưa có diện tích lây nhiễm cũng không thể lơ là, chủ quan được nữa. Hệ lụy do dịch bệnh gây ra không chỉ nông dân mà còn hàng trăm nhà máy chế biến xuất khẩu sắn bị ảnh hưởng.
Với Cục BVTV, Thứ trưởng đề nghị Cục BVTV tham mưu với Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT lập Ban chỉ đạo cấp quốc gia. Đồng thời phải lập tổ công tác do thường xuyên có mặt ở các tỉnh để bám sát trực tiếp, tham mưu và chỉ đạo ngay tại chỗ. Cục Trồng trọt và các trung tâm nghiên cứu giống, phải đánh giá lại tính kháng của các giống sắn hiện đang sản xuất. Ưu tiên số một là phải tìm giống kháng bệnh. Về phía Trung tâm Khuyến nông quốc gia, phải gắn với trung tâm từ các tỉnh, huyện cùng bàn biện pháp quản lý, hạn chế lây lan, dập dịch. 
Chi tiết Thông báo về Kết luận của Thứ trưởng Lê Quốc Doanh tại Hội nghị (File kèm theo).

 

Gửi cảm nhận của bạn


Các bài liên quan

Đơn vị thành viên  

bảo hộ lao động

Hiệp hội Sắn Việt Nam

Emailhiephoisanvietnam@gmail.com

Trụ sở chính: Số 3, Ngõ 479, Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3793.9168         Fax: (024) 3793.9168
Văn phòng đại diện: Biệt thự 32 D7, khu biệt thự Sài Gòn Pearl, 92 nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

bảo hộ lao động in hóa đơn

Thiết kế bởi VTM IT