Bảng giá thị trường sắn ngày 13.09.2019

Theo các nguồn tin thị trường, Hiệp hội Sắn Việt Nam tổng hợp thông tin giá thị trường sắn ngày 13/09/2019 như sau:
1. Hiện tại, nhiều nhà máy khu vực Tây Ninh và Tây Nguyên đã bắt đầu sản xuất vụ mới 2019 - 2020. Nguồn nguyên liệu củ sắn tươi đầu vụ chưa ổn định tạo ra hiện tượng thiếu cục bộ tại một số khu vực tập trung các nhà máy chạy cùng thời điểm. Mặc dù, tỷ giá CNY/VND có tín hiệu nhích lên, tuy nhiên do chính sách thuế của Trung Quốc thay đổi có lợi cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu theo đường biển nên lượng hàng xuất bán từ các nhà máy khu vực Tây Ninh và Tây Nguyên thời gian qua chủ yếu tập trung xuất khẩu chính ngạch. Dẫn đến nguồn hàng xuất qua cửa khẩu biên mậu phía Bắc giảm hẳn.
2. Theo tin từ thương nhân, giá sắn lát khô nội địa hiện tại tăng do tồn kho vụ 2018 - 2019 ở mức thấp. Trong khi đó, giá chấp nhận mua mặt hàng này từ các nhà máy Trung Quốc rất thấp. Các đơn vị kinh doanh sắn lát khô chủ yếu tập trung bán cho các đơn vị trong nước.
3. Hiệp hội sắn Thái Lan công bố giá bán Tinh bột sắn giữ nguyên so với tuần trước, ở mức: 455 USD/tấn FOB Bangkok (công bố ngày 10/09/2019).
Các nhà máy Việt Nam đang chào bán mức giá trong khoảng 430 - 440 USD/tấn FOB cảng Hồ Chí Minh.
4. Bảng giá chi tiết theo File đính kèm.