Họp với Cục Cảnh Sát Môi Trường 27.6.14

Sau buổi làm việc với Bộ Tài Nguyên Môi Trường vào lúc 14h00 phút Ngày 27 tháng 06 năm 2014 Lãnh đạo Hiệp Hội Sắn Việt Nam cùng một số đơn vị thành viên đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Cục Cảnh Sát Môi Trường về vấn đề xử lý môi trường trong các nhà máy chế biến Tinh Bột Sắn.

a- Ý kiến của Hiệp Hội:

Tại cuộc họp Chủ Tịch Hiệp Hội có báo cáo với lãnh đạo Cục về tình trạng sản xuất, chế biến, tiêu thụ tinh bột sắn của Việt Nam trong thời gian vừa qua. Đồng thời đề xuất kiến nghị :
(1)  Có lộ trình xử lý nước thải chuẩn A đối với các nhà máy khu vực Đông Nam Bộ áp dụng từ năm 2017.
(2)  Các khu vực khác (chủ yếu là vùng sâu, vùng xa) tiếp tục thực hiện chuẩn thải B. 
(3)  Đề nghị Cục giới thiệu cho một số đơn vị có mô hình và công nghệ xử lý nước thải cho các nhà máy tinh bột sắn hiện nay.
(4) Đề nghị Cục có thông tin về việc xử lý môi trường của các nhà máy chế biến tinh bột sắn để Hiệp hội Sắn Việt Nam cùng phối hợp giải quyết.

b - Ý kiến và kết luận của Cục Cảnh Sát Môi Trường:

Sau khi nghe báo cáo của Hiệp Hội Sắn Việt Nam và các ý kiến của cơ quan chuyên môn Phó Cục trưởng có ý kiến:
(1)  Cần thiết xây dựng tiêu chuẩn quốc gia về môi trường cho ngành sản xuất chế biến tinh bột sắn của Việt Nam. Bộ TNMT đã có kết luận thì Hiệp hội Sắn Việt Nam nên xúc tiến càng sớm càng tốt.
(2)  Khi các nhà máy sự cố về môi trường thì phải thông tin thông báo cho các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời, tránh sự việ bị kiện cáo dẫn đến phải xử lý theo quy định pháp luật, gây thiệt hại cho doanh nghiệp.
(3) Cục sẽ có thông tin qua các kênh thông tin chính thức qui định về tình hình xử lý những vi phạm về môi trường của các đơn vị để Hiệp hội phối hợp giải quyết và khuyến cáo thành viên.

Gửi cảm nhận của bạn


Các bài liên quan

Đơn vị thành viên  

bảo hộ lao động

Hiệp hội Sắn Việt Nam

Emailhiephoisanvietnam@gmail.com

Trụ sở chính: Số 3, Ngõ 479, Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3793.9168         Fax: (024) 3793.9168
Văn phòng đại diện: Biệt thự 32 D7, khu biệt thự Sài Gòn Pearl, 92 nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

bảo hộ lao động in hóa đơn

Thiết kế bởi VTM IT