Bảng giá thị trường sắn ngày 09.11.2018

Theo các nguồn tin thị trường, Hiệp hội Sắn Việt Nam tổng hợp thông tin giá thị trường sắn ngày 09/11/2018 như sau:
1. Hiện tại, khu vực phía Bắc đã chạy vụ mới 2018 - 2019. Tuy nhiên, nguồn nguyên liệu đầu vụ ít, giá mua cao, độ bột thấp đẩy giá thành công xưởng sản phẩm Tinh bột sắn tại khu vực này rất cao. Thậm chí, một số nhà máy tại khu vực Tây Ninh phải tạm ngưng sản xuất chờ diễn biến thị trường vì xu hướng giá tại thị trường Trung Quốc giảm liên tục. Theo các thương nhân, nguyên nhân giảm giá có thể do ảnh hưởng của căng thẳng thương mại Mỹ - Trung; đồng Nhân dân tệ mất giá mạnh so với đồng Đô la Mỹ, khiến đầu vào nguyên liệu nhập khẩu của các nhà máy Trung Quốc trở nên khó khăn khi giá nguyên liệu đắt hơn.
2. Theo tin từ thương nhân, hiện nay nguồn sắn lát tồn kho vụ cũ của Việt Nam còn rất ít. Trong khi đó, giá Sắn lát vụ mới ở mức khá cao khi nguồn nguyên liệu củ sắn tươi dùng làm Sắn lát chưa dồi dào.
3. Ngày 06/11/2018, Hiệp hội sắn Thái Lan công bố giá bán Tinh bột sắn giảm 10 USD/tấn so với tuần cuối tháng 10, ở mức: 495 USD/tấn FOB Bangkok.
Giá nguyên liệu vẫn ở mức cao nên chào giá xuất khẩu của các nhà máy Việt Nam trong khoảng 500 - 505 USD/tấn FOB cảng Hồ Chí Minh.
4. Bảng giá chi tiết theo File đính kèm.