Bảng tin (tham khảo) thị trường sắn ngày 27.11.2023

I. Về Tinh bột sắn:

1. Theo tin từ các nhà máy, giá bán Tinh bột sắn có xu hướng giảm liên tục, trong khi giá mua nguyên liệu củ sắn tươi không giảm tương ứng. Khách hàng Trung Quốc đặt hàng với số lượng nhỏ giọt tại thời điểm giá đang có biến động giảm như hiện nay. Một số nhà máy sắn Việt Nam đã tiết giảm lượng bán ra để ổn định thị trường.
2. Hiệp hội sắn Thái Lan công bố giá bán Tinh bột sắn giữ nguyên so với tuần trước đó, ở mức: 580 USD/tấn FOB Bangkok (công bố ngày 21/11/2023). Lưu ý: Giá xuất khẩu công bố trên website của Thái Lan là giá giao dịch tuần trước đó. Thông thường giá công bố của Thái Lan cao hơn giá thực tế từ 30 - 50 USD/tấn. Các nhà máy Việt Nam đang chào bán mức giá trong khoảng 530 - 540 USD/tấn FOB cảng Hồ Chí Minh.

II. Về Sắn lát:

Theo tin từ các đơn vị kinh doanh mặt hàng sắn lát, nhu cầu tiêu thụ sắn lát hiện tại chưa tốt do giá đầu vào đầu vụ cao. Nhiều nhà máy TACN đặt mua ngô theo giá mua kỳ vọng khá thấp và điều chỉnh công thức phối trộn, nên giá sắn lát hiện tại chưa tạo được sức hút cạnh tranh.

III. Bảng giá chi tiết theo File kèm theo.