Bảng giá thị trường sắn ngày 27.04.2018

Theo các nguồn tin thị trường, Hiệp hội sắn Việt Nam tổng hợp thông tin giá thị trường sắn ngày 27/04/2018 như sau:
 
1. Sau đợt nghỉ Tết, lượng sắn củ tươi Campuchia đưa về Việt Nam rất ít. Một số nhà máy tại Tây Ninh chạy lai rai để trả hàng theo các hợp đồng đã ký trước đây. Tình hình giải phóng hàng Tinh bột sắn tại Đông Hưng, Trung Quốc vẫn chưa được cải thiện. Theo ước tính của thương nhân, mỗi ngày giao được khoảng 1.000 tấn cho tất cả các nhãn hàng Tinh bột sắn.
Giá tinh bột sắn được các nhà máy Việt Nam chào bán tăng, trong khi nhu cầu mua hàng phía Trung Quốc khá thấp.
 

2. Nguồn hàng sắn lát về các kho cảng của Việt Nam giảm mạnh. Với tình hình hiện nay, các đơn vị kinh doanh mặt hàng này sẽ cân nhắc rất kỹ khi ký hợp đồng xuất khẩu và ưu tiên bán cho những đối tác truyền thống. Vì theo dự báo, giá sắn lát còn tăng nữa trong thời gian tới.  

 
3. Ngày 24/04/2018, Hiệp hội sắn Thái Lan công bố giá bán Tinh bột sắn tăng 5 USD/tấn so với tuần trước, ở mức: 545 USD/tấn FOB Bangkok.
Nguồn hàng trong kho các nhà máy Việt Nam hạn chế, nên mức chào giá xuất khẩu của các nhà máy được giữ trong khoảng 530 - 535 USD/tấn FOB cảng Hồ Chí Minh. Cho dù nhiều Nhà máy phía Trung Quốc chưa chấp nhận giá này do nhu cầu hạn chế về số lượng.
 
4. Bảng giá chi tiết theo File đính kèm.

Gửi cảm nhận của bạn


Các bài liên quan