Bảng giá thị trường sắn ngày 15.11.2019

Theo các nguồn tin thị trường, Hiệp hội Sắn Việt Nam tổng hợp thông tin giá cả thị trường sắn ngày 15/11/2019 như sau:
1. Hiện tại, đã vào chính vụ sản xuất 2019 - 2020. Nguồn cung hàng hóa tăng mạnh, riêng khu vực Tây Ninh thiếu nguyên liệu nên nhiều nhà máy phải ngưng chạy máy. Mặc dù nhu cầu mua hàng từ phía Trung Quốc vẫn chưa tăng mạnh như cùng kỳ các năm trước, nhưng do nguồn cung Tinh bột sắn hiện tại không dồi dào nên dự kiến giá sẽ không giảm sâu hơn.
Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản - Bộ Nông
nghiệp & PTNT đã có văn bản gửi các Sở Nông nghiệp và Sở Công thương các tỉnh trên cả nước về việc rà soát đăng ký lần cuối Danh sách các đơn vị đăng ký xuất khẩu sản phẩm sắn sang Trung Quốc.
2. Hiện tại, do nguồn sắn lát vụ mới đã có nên giá chào bán sắn lát vụ 2018 - 2019 giảm để giải quyết hàng tồn kho. Các đơn vị xuất khẩu sắn lát sang Trung Quốc đã gửi hồ sơ đăng ký Danh sách bổ sung lần cuối trình Bộ Nông nghiệp & PTNT phê duyệt.
3. Hiệp hội sắn Thái Lan công bố giá bán Tinh bột sắn giữ nguyên so với tuần trước, ở mức: 455 USD/tấn FOB Bangkok (công bố ngày 12/11/2019). Các nhà máy Việt Nam đang chào bán mức giá trong khoảng 430 - 440 USD/tấn FOB cảng Hồ Chí Minh.
4. Bảng giá chi tiết theo File đính kèm.

Gửi cảm nhận của bạn

Các bài liên quan