Bảng giá thị trường sắn ngày 18.08.2017

Theo các nguồn tin thị trường, Hiệp hội sắn Việt Nam tổng hợp thông tin giá thị trường sắn ngày 18/08/2017 như sau:

1. Giá thu mua nguyên liệu đang ở mức khá cao, trong khi giá đầu ra sản phẩm Tinh bột sắn chưa tăng tương xứng nên chỉ có một số nhà máy khu vực Tây Ninh và Tây Nguyên chạy máy theo đơn đặt hàng. Dự kiến, các nhà máy khu vực này chạy vụ mới 2017 - 2018 vào cuối tháng 8
Tại cửa khẩu Móng Cái, hiện phía Trung Quốc có lệnh tạm ngưng nhập hàng qua cửa khẩu để giải quyết tình trạng lộn xộn của các Đò chở hàng, gây tổn thất không nhỏ cho các doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu hàng qua đây.

2. So với giá đầu tháng 8, giá sắn lát xuất khẩu được cả Việt Nam và Thái Lan chào bán tăng lên khoảng 5 USD/tấn đối với lượng hàng giao cuối tháng 8. Tuy nhiên, giá xuất khẩu hiện vẫn ở mức thấp. Các thương nhân kỳ vọng giá sắn lát sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

3. Ngày 15/08/2017, Hiệp hội sắn Thái Lan công bố giá bán Tinh bột sắn giữ nguyên so với giá công bố
​đầu​
 tháng
​ 8, ở
mức: 340 USD/tấn FOB Bangkok. Hiện tại, Đồng Nhân dân tệ đang có xu hướng tiếp tục tăng giá so với Đồng Đô la Mỹ, tạo cơ hội thuận lợi cho các nhà nhập khẩu Trung Quốc.

4. Bảng giá chi tiết theo File đính kèm.