Bảng tin (tham khảo) thị trường sắn ngày 17.04.2023

1. Theo tin từ các nhà máy, nguồn hàng tồn kho ít, trong khi nhu cầu cho tiêu thụ trong nước dự báo tăng ổn định thời gian tới. Do đó, tuần qua giá bán được đẩy tăng lên. Cùng theo xu thế tăng giá trong nước, giá xuất khẩu cũng được khách hàng Trung Quốc chấp nhận mua ở mức khá cao.
2. Nhu cầu hỏi hàng Sắn lát của khách hàng Trung Quốc tăng dần do lượng hàng này về Trung Quốc giảm dần. Thời điểm hiện tại, giá chấp nhận mua của khách hàng Trung Quốc chưa tương đồng với giá chào bán của nhiều doanh nghiệp Việt Nam.
3. Hiệp hội sắn Thái Lan công bố giá bán Tinh bột sắn giữ nguyên so với tuần trước đó, ở mức: 550 USD/tấn FOB Bangkok (công bố ngày 11/04/2023). Lưu ý: Giá xuất khẩu công bố trên website của Thái Lan là giá giao dịch tuần trước đó - giá hiện tại (tuần này) có thể sẽ khác với giá công bố của Thái Lan. Thông thường giá công bố của Thái Lan cao hơn giá thực tế từ 30 - 50 USD/tấn. Các nhà máy Việt Nam đang chào bán mức giá trong khoảng 525 - 545 USD/tấn FOB cảng Hồ Chí Minh do giá nguyên liệu vẫn duy trì ở mức cao và nguồn nguyên liệu khan hiếm dần vào cuối vụ.
4. Bảng giá chi tiết theo File kèm theo.