Thông tư 17/2014/TT-BTC về việc giảm thuế nhập khẩu sắn

          Ngày 08/02/2014 vừa qua Bộ Tài Chính đã ban hành thông tư số 17/2014/TT-BTC về việc điều chỉnh mức thuế nhập khẩu mặt hàng sắn lát và củ sắn tươi vào thị trường Việt Nam. Theo đó mức thuế nhập khẩu áp dụng cho hai mặt hàng này giảm từ 10% xuống còn 3%.
           Thông tư sẽ chính thức có hiệu lực kể từ ngày 25/03/2014. Đây được xem là thông tin đáng mừng đối với các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh trong ngành sắn, đặc biệt là các doanh nghiệp thường xuyên phải nhập khẩu nguyên liệu thô (củ sắn tươi) từ hai thị trường truyền thống là Lào và Campuchia.
           Thông tư cũng cho thấy sự quan tâm của Chính Phủ, các Bộ ban ngành đối với việc giúp đỡ, hỗ trợ giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng nông sản.
            Trước đây Bộ Tài Chính cũng đã có thông tư miễn thuế nhập khẩu đối với các doanh nghiệp đầu tư trồng sắn nguyên liệu tại các tỉnh biên giới với hai nước bạn Lào và Campuchia. Tuy nhiên, việc chứng minh nguồn gốc nguyên liệu có thực do doanh nghiệp trồng hay không thường khó khăn và mất rất nhiều thời gian. Chính vì vậy, không có nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức đầu tư trồng sắn để hưởng thuế suất nhập khẩu ưu đãi. 
           Thông tư 17/2014/TT-BTC được ban hành và có hiệu lực sẽ thúc đẩy các doanh nghiệp nhập khẩu nguyên liệu thô đưa vào sản xuất, thông qua đó phát triển hơn nữa ngành sản xuất tinh bột sắn trong nước.

                                                                                                                  Tổng hợp
                                                                                                            Văn Phòng Hiệp Hội Săn Việt Nam 

Gửi cảm nhận của bạn


Các bài liên quan

Đơn vị thành viên  

bảo hộ lao động

Hiệp hội Sắn Việt Nam

Emailhiephoisanvietnam@gmail.com

Trụ sở chính: Số 3, Ngõ 479, Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3793.9168         Fax: (024) 3793.9168
Văn phòng đại diện: Biệt thự 32 D7, khu biệt thự Sài Gòn Pearl, 92 nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

bảo hộ lao động in hóa đơn

Thiết kế bởi VTM IT