Lùi thời gian thông quan hàng hóa qua các cửa khẩu phụ Lạng Sơn

 
Lê Thanh Hiền
Thứ Sáu,  7/2/2020, 23:05 

(TBKTSG Online) - Thay vì sẽ mở cửa khẩu phụ, thông thương hàng hóa với Lạng Sơn vào ngày 10-2 tới, phía Trung Quốc vừa có thông báo lùi thời hạn này vào cuối tháng 2-2020.

 
Description: https://cdn.thesaigontimes.vn/Uploads/Articles/299989/73441_a1.jpg
Cửa khẩu Tân Thanh vẫn đìu hiu vì hàng hóa không xuất nhập khẩu qua biên giới. Ảnh: LTH
 

Sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn xác nhận, vừa nhận được công điện của Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh, Trung Quốc (số 65/2020/TLSQNN), thông báo về việc khôi phục hoạt động trao đổi cư dân biên giới.
Công điện nêu rõ: chiều 7-2, Sở Thương mại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) đã trao đổi với Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh. Theo ý kiến của Hải quan Nam Ninh (Trung Quốc) thời gian khôi phục hoạt động trao đổi cư dân biên giới (theo các cặp cửa khẩu phụ ở Lạng Sơn như Tân Thanh, Cốc Nam, Na Hình... của Lạng Sơn) sẽ phải lùi tới cuối tháng này (thay vì ngày 10-2 như đã thông báo).
Lý do được đưa ra là Hải quan Nam Ninh (Trung Quốc) không đủ nhân sự vì nhiều cán bộ đang bị cách ly bởi dịch bệnh do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.
Đại diện lãnh đạo sở Ngoại vụ tỉnh Lạng Sơn cho biết, các đơn vị chức năng tỉnh Lạng Sơn sẽ phối hợp với phía Quảng Tây (Trung Quốc) tiếp tục bàn thảo để có những giải pháp vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh, vừa tạo điều kiện cho giao thương hàng hóa giữa hai nước Việt- Trung thuận lợi và trong thời gian sớm nhất.
Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Nam Ninh đang yêu cầu Sở Thương mại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) sớm gửi công hàm chính thức để phía Việt Nam chủ động thông tin cho các địa phương biên giới. Do vậy các cửa khẩu phụ/cặp chợ biên giới tiếp giáp với tỉnh Lạng Sơn tiếp tục dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới.
Đối với Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (thuộc huyện Cao Lộc, Lạng Sơn) và Cửa khẩu quốc gia Chi Ma (thuộc huyện Lộc Bình, Lạng Sơn) vẫn diễn ra hoạt động giao thương bình thường nhưng phải tuân thủ nghiêm ngặt về công tác phòng chống dịch của lực lượng chức năng hai bên.

Gửi cảm nhận của bạn


Các bài liên quan

Đơn vị thành viên  

bảo hộ lao động

Hiệp hội Sắn Việt Nam

Emailhiephoisanvietnam@gmail.com

Trụ sở chính: Số 3, Ngõ 479, Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3793.9168         Fax: (024) 3793.9168
Văn phòng đại diện: Biệt thự 32 D7, khu biệt thự Sài Gòn Pearl, 92 nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

bảo hộ lao động in hóa đơn

Thiết kế bởi VTM IT