Chủ động phòng trừ bệnh khảm lá sắn

(Baothanhhoa.vn) - Từ đầu năm đến nay bệnh khảm lá sắn xuất hiện và gây hại trên nhiều diện tích trồng sắn của các huyện: Thường Xuân, Như Xuân, Như Thanh, Ngọc Lặc và Thọ Xuân. Đến ngày 2-7 tổng diện tích bị nhiễm khảm lá sắn toàn tỉnh là 3.113,7 ha, trong đó diện tích bị nhiễm nặng là 1.150,8 ha.

Cập nhật: 10:27 02/07/2021

Cán bộ Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Như Xuân hướng dẫn bà con nông dân xã Bãi Trành dấu hiệu nhận biết mầm bệnh và biện pháp phòng, trừ hiệu quả.Nhổ bỏ những cây bị nhiễm bệnh đối với diện tích có tỷ lệ nhiễm bệnh dưới 70%.

Sau khi được nhổ bỏ, bà con nông dân tiến hành thu gom, tiêu hủy đối với những cây bị nhiễm bệnh.

Biện pháp tiêu hủy hiệu quả nhất là đốt bỏ những cây bị bệnh, tránh tàn dư vết bệnh lây lan sang diện tích khác và lưu cữu sang vụ sau.


Sau khi nhổ bỏ, tiêu hủy những cây bị bệnh, các hộ dân tiếp tục tiến hành phun trừ diệt bọ phấn trắng nhằm tiêu diệt mầm bệnh đối với những diện tích có nguy cơ nhiễm cao.

Cùng với đó, tăng cường thực hiện các biện pháp chăm sóc, bảo vệ đối với diện tích trồng sắn bị nhiễm bệnh. Việc trồng dặm lại diện tích sắn bị nhổ bỏ cần sử dụng các giống có nguồn gốc rõ ràng.

Hương Thơm

Gửi cảm nhận của bạn


Các bài liên quan

Đơn vị thành viên  

bảo hộ lao động

Hiệp hội Sắn Việt Nam

Emailhiephoisanvietnam@gmail.com

Trụ sở chính: Số 3, Ngõ 479, Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3793.9168         Fax: (024) 3793.9168
Văn phòng đại diện: Biệt thự 32 D7, khu biệt thự Sài Gòn Pearl, 92 nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

bảo hộ lao động in hóa đơn

Thiết kế bởi VTM IT