KHẢO NGHIỆM THÀNH CÔNG GIỐNG MÌ KHÁNG BỆNH KHẢM LÁ

Theo Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm nông nghiệp Hưng Lộc (H.Thống Nhất), với sự hợp tác và hỗ trợ của Trung tâm Nông nghiệp nhiệt đới quốc tế (CIAT), đơn vị đã thực hiện khảo nghiệm bộ giống khoai mì TMEB419 có gen kháng bệnh khảm lá nhập khẩu từ Châu Phi.(Ảnh đính kèm bên dưới)
/admin/webroot/upload/image/files/images2412453_7b(1).jpg
Kết quả sau 3 vụ trồng khảo nghiệm giống mì trên, đơn vị đã tìm được một số dòng triển vọng đáp ứng được cả kiểu hình cũng như năng suất củ tươi và hàm lượng tinh bột. Dự kiến trong thời gian tới, Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm nông nghiệp Hưng Lộc sẽ tiếp tục nhân nhanh và hoàn thiện thủ tục tự công bố lưu hành cho giống TMEB419 để chuyển giao cho bà con trồng mì trong khu vực.
Bệnh khảm lá trên cây khoai mì do virus xuất hiện tại Việt Nam vào tháng 4-2017, sau đó nhanh chóng lan ra các tỉnh trồng mì khu vực phía Nam và đến nay bệnh khảm lá đã lan rộng ở hầu hết các tỉnh trồng mì trọng điểm trên cả nước.
Trong tất cả các giải pháp thì giống kháng bệnh khảm lá là biện pháp giải quyết triệt để và hiệu quả cao nhất đối với virus bệnh này.

 Bình Nguyên (Báo Đồng Nai)

Gửi cảm nhận của bạn


Các bài liên quan

Đơn vị thành viên  

bảo hộ lao động

Hiệp hội Sắn Việt Nam

Emailhiephoisanvietnam@gmail.com

Trụ sở chính: Số 3, Ngõ 479, Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3793.9168         Fax: (024) 3793.9168
Văn phòng đại diện: Biệt thự 32 D7, khu biệt thự Sài Gòn Pearl, 92 nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

bảo hộ lao động in hóa đơn

Thiết kế bởi VTM IT