Hiệp hội Sắn Việt Nam giao lưu, trao đổi thông tin ngành sắn với Hiệp hội tinh bột sắn Thái Lan tại TP Hồ Chí Minh

Tối ngày 22/8/2019, ông Nguyễn Văn Lạng - Chủ tịch Hiệp hội Sắn Việt Nam cùng các thành viên hiệp hội đã có buổi tiếp và trao đổi thông tin với đoàn công tác của Hiệp hội tinh bột sắn Thái Lan do ông Anuwat Ruthaiyanont - Chủ tịch hiệp hội làm trưởng đoàn cùng đại diện các doanh nghiệp ngành sắn Thái Lan tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Anuwat Ruthaiyanont cho biết: “Trong chuyến công tác lần này, ngoài mục đích thăm Hiệp hội Sắn Việt Nam, đoàn mong muốn tìm hiểu rõ hơn về tình hình bệnh khảm lá sắn ở Việt Nam, học hỏi giao lưu các kinh nghiệm về giống cây sắn và kinh nghiệm xử lý của Việt Nam trong việc chống lại dịch bệnh khảm lá sắn vừa qua”.

Ông Võ Đức Trong, Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh đã có những chia sẻ về kinh nghiệm đối phó với dịch bệnh khảm lá sắn ở Việt Nam trong thời gian quan, chia sẻ những kết quả thực nghiệm về khả năng kháng bệnh của một số giống sắn tiêu biểu tại Việt Nam.

Đại điện hai hiệp hội, ông Đặng Xuân Thọ - Phó Chủ tịch Hiệp hội Sắn Việt Nam và ông Anuwat Ruthaiyanont mong muốn thông qua chuyến thăm và làm việc lần này, hai bên sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ để mối quan hệ hữu nghị giữa hai Hiệp hội tiếp tục gắn kết và có bước phát triển mới. Việt Nam và Thái Lan là hai quốc gia có sản lượng sắn lớn trên thế giới nên cần có sự phối hợp với nhau, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm về cách phòng chống dịch bệnh cũng như kỹ thuật lai tạo giống để cây sắn phát triển tốt và đạt năng suất cao hơn. Đồng thời hai bên cũng thường xuyên trao đổi những thông tin thị trường, định hướng quy hoạch trồng sắn để ổn định cung cầu, đảm bảo sự phát triển ổn định, lâu dài, bền vững của ngành.
 

Gửi cảm nhận của bạn


Các bài liên quan

Đơn vị thành viên  

bảo hộ lao động

Hiệp hội Sắn Việt Nam

Emailhiephoisanvietnam@gmail.com

Trụ sở chính: Số 3, Ngõ 479, Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3793.9168         Fax: (024) 3793.9168
Văn phòng đại diện: Biệt thự 32 D7, khu biệt thự Sài Gòn Pearl, 92 nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

bảo hộ lao động in hóa đơn

Thiết kế bởi VTM IT