Bảng giá thị trường sắn ngày 30.06.2017

Theo các nguồn tin thị trường, Hiệp hội sắn Việt Nam tổng hợp thông tin giá thị trường sắn ngày 30/06/2017 như sau:

1. Hiện tại, hầu hết Nhà máy tại khu vực Tây Nguyên và Nam Trung Bộ đã nghỉ bảo dưỡng. Dự kiến, sang tháng 8/2017 khi có nguyên liệu sắn củ tươi vụ mới, các nhà máy sẽ chạy lại.
Trước áp lực xả hàng tồn kho Tinh bột sắn của Thái Lan, giá Tinh bột sắn xuất khẩu qua đường biển của Việt Nam khó tăng. Mặt khác, một số nhà máy của Việt Nam còn nhiều hàng cũng phải bán ra để đáo hạn ngân hàng. Điều này dẫn đến giá giao dịch có xu hướng giảm.
Trái ngược với xu thế giá xuất khẩu đường biển, giá giao dịch hàng Tinh bột sắn lại tăng nhẹ đối với hàng xuất qua đường biên mậu với Trung Quốc. Tuần này giá có xu hướng nhích lên do tuần trước lượng hàng ra Móng Cái giảm nên giá tăng tạm thời, tuy nhiên khi hàng ra ổn định thì giá sẽ lại giảm (từ đầu năm đã có ít nhất 02 đợt tăng giá và sau đó lại giảm tương tự). Khuyến nghị các đơn vị sản xuất thường xuyên cập nhật thêm thông tin để quyết định sản xuất phù hợp.

2. Nhu cầu mua sắn lát của thị trường Trung Quốc vẫn có xu hướng tăng. Mặc dù, cả Thái Lan và Việt Nam đều chào bán mặt hàng sắn lát giao trong nửa cuối tháng 7/2017 theo giá tăng hơn so với tuần trước, nhưng mức giá được phía thương nhân Trung Quốc chấp nhận vẫn ở mức thấp.

3. Ngày 27/06/2017, Hiệp hội sắn Thái Lan công bố giá bán Tinh bột sắn giảm 10USD/tấn so với giá công bố trong tháng 6, ở mức: 330 USD/tấn FOB Bangkok. Nguyên nhân giảm giá được cho là xả hàng tồn kho vụ 2016 - 2017.

4. Bảng giá chi tiết theo File đính kèm.