Họp với Trung tâm phát triển bền vững nguồn khoa học (RIKEN) ngày 18.9.2014

Thành phần tham dự:
1.     Đại diện Hiệp hội sắn Việt Nam gồm: Ông Nghiêm Minh Tiến – Phó chủ tịch thường trực; Ông Phạm Vũ Hà – Tổng thư ký.
2.     Đại diện Trung tâm RIKEN gồm: Ông Motoaki Seki – Trưởng nhóm nghiên cứu; Ông Yosshinori Utsumi – Nghiên cứu khoa học.
3.     Đại diện Viện di truyền giống nông nghiệp gồm: Ông Lê Huy Hàm – Viện trưởng.
/admin/webroot/upload/image/files/IMG_5315%20SUA.jpg
/admin/webroot/upload/image/files/IMG_5319%20SUA(1).jpg
/admin/webroot/upload/image/files/IMG_5311%20SUA.jpg
Nội dung:
a - Giới thiệu của RIKEN:
(1)  Trung tâm RIKEN giới thiệu về phương thức nghiên cứu chọn giống Sắn bằng phương pháp chiếu xạ ghen và chiếu xạ phân tử.
(2)  Hiện tại Trung tâm đã và đang phối hợp với  Viện di truyền giống nông nghiệp trồng thử nghiệm hơn 1.000 cây giống sắn tại huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.
(3)  Ngày 08/12/2014 Trung tâm sẽ tổ chức 01 Hội thảo quy mô nhỏ tại Viện di truyền giống nông nghiệp tại Hà Nội, Việt Nam giới thiệu về Khoa học cây trồng, Nông nghiệp và Làm sạch hóa sinh.
b- Ý kiến của Hiệp Hội:
(1)  Hoan nghênh Trung tâm RIKEN đã đến làm việc với Hiệp hội.
(2)  Hy vọng RIKEN sẽ phối hợp tốt với Viện di truyền nông nghiệp tạo ra các giống sắn mới có năng suất chất lượng cao và phù hợp với điều kiện tự nhiên, xã hội của các vùng sinh thái khác nhau tại Việt Nam.
(3) Hiệp hội mong muốn RIKEN cùng Viện di truyền nông nghiệp phối hợp với Hiệp hội tổ chức các Hội thảo, tham luận, hội nghị đầu bờ…..nhằm thúc đẩy năng suất, chất lượng của cây sắn; trao đổi, chia sẻ các tiến bộ khoa học kỹ thuật về gieo trồng, thâm canh, xen canh, bảo tồn đất đai, thu hoạch, chế biến, bảo quản…….
c- Về phía Viện di truyền nông nghiệp:
 (1) Cảm ơn sự tiếp đón của HHSVN và đã tạo điều kiện để các bên có buổi làm việc này.
 (2) Viện di truyền nông nghiệp rất mong đại diện HHSVN tham dự Hội thảo quy mô nhỏ tổ chức vào ngày 08/12/2014 sắp tới.
(3) Mời đại diện HHSVN sắp xếp thời gian qua trao đổi các thông tin liên quan đến ngành sắn.