Bảng giá thị trường sắn ngày 30.11.2018

Theo các nguồn tin thị trường, Hiệp hội Sắn Việt Nam tổng hợp thông tin giá thị trường sắn ngày 30/11/2018 như sau:
1. Theo phản ánh của một số doanh nghiệp, phía Hải quan Nam Ninh Trung Quốc sẽ áp dụng nghiêm ngặt các quy định về nhãn mác bao bì, thông tin sản phẩm Tinh bột sắn Việt Nam nhập khẩu qua các cửa khẩu tiếp giáp với tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc trong thời gian tới. Hiện nay, đã vào chính vụ sản xuất Tinh bột sắn tại Việt Nam, nguồn cung về mặt hàng này khá dồi dào, tuy nhiên nhu cầu mua hàng từ thị trường Trung Quốc chậm hơn so với các năm gần đây.
2. Theo tin từ thương nhân, hiện nay đã vào vụ sản xuất sắn lát, tuy nhiên, do giá nguyên liệu củ sắn tươi luôn duy trì ở mức cao nên người dân có xu hướng bán về các nhà máy chế biến Tinh bột sắn nhiều hơn. Giá sắn lát xuất khẩu của Thái Lan liên tục giảm giá gây áp lực không nhỏ đến giá xuất khẩu mặt hàng này của Việt Nam.
3. Hiệp hội sắn Thái Lan công bố giá bán Tinh bột sắn giảm liên tục 10 USD/tấn cho mỗi tuần từ cuối tháng 10, hiện nay ở mức: 455 USD/tấn FOB Bangkok (công bố ngày 27/11/2018).
Do lượng hàng bán Nội địa và biên mậu chậm nên chào giá xuất khẩu của các nhà máy Việt Nam xuống khá thấp, trong khoảng 440 - 460 USD/tấn FOB cảng Hồ Chí Minh.
4. Bảng giá chi tiết theo File đính kèm.