Bảng tin (tham khảo) thị trường sắn ngày 04.12.2022

I. Về Tinh bột sắn:
 
1. Theo tin từ thương nhân, nhu cầu hỏi mua hàng Tinh bột sắn của khách hàng Trung Quốc giảm mạnh. Nguyên nhân được cho là giá bán mặt hàng này tại một số nước Asean cạnh tranh hơn so với giá của Việt Nam khi cùng vào chính vụ. Một số nhà máy sắn Việt Nam đã có phương án vay vốn ngân hàng để thu mua nguyên liệu cho người trồng sắn, tiếp tục chạy máy và lưu kho hàng, chờ giá đầu ra ổn định.
2. Hiệp hội sắn Thái Lan công bố giá bán Tinh bột sắn tăng 10 USD/tấn so với tuần trước đó, ở mức: 590 USD/tấn FOB Bangkok (công bố ngày 28/11/2023). Lưu ý: Giá xuất khẩu công bố trên website của Thái Lan là giá giao dịch tuần trước đó. Thông thường giá công bố của Thái Lan cao hơn giá thực tế từ 30 - 50 USD/tấn. Các nhà máy Việt Nam đang chào bán mức giá trong khoảng 520 - 530 USD/tấn FOB cảng Hồ Chí Minh.
 
II. Về Sắn lát:
 
Theo tin từ các đại lý kinh doanh mặt hàng sắn lát, giá sắn lát vẫn đang có xu hướng giảm khi chuẩn bị vào chính vụ. Các đơn vị kinh doanh xuất khẩu mặt hàng sắn lát đã chuẩn bị các điều kiện kho bãi, tài chính, … để thu mua sắn lát vào kho khi sắn củ tươi đạt đủ độ bột và điều kiện thời tiết thuận lợi.
 
III. Bảng giá chi tiết theo File kèm theo.

Gửi cảm nhận của bạn


Các bài liên quan

Đơn vị thành viên  

bảo hộ lao động

Hiệp hội Sắn Việt Nam

Emailhiephoisanvietnam@gmail.com

Trụ sở chính: Số 3, Ngõ 479, Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3793.9168         Fax: (024) 3793.9168
Văn phòng đại diện: Biệt thự 32 D7, khu biệt thự Sài Gòn Pearl, 92 nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

bảo hộ lao động in hóa đơn

Thiết kế bởi VTM IT