Quy hoạch vùng nguyên liệu sắn cho NM nhiên liệu sinh học Bio-ethanol

Ngày 31/10, UBND tỉnh Quảng Ngãi tổ chức hội nghị bàn triển khai thực hiện Quy hoạch vùng nguyên liệu sắn nguyên liệu bền vững cho nhà máy nhiên liệu sinh học Bio-ethanol Dung Quất giai đoạn 2011 - 2020 tại 11 huyện trong tỉnh với diện tích gần 14.200 ha theo thoả thuận giữa UBND tỉnh Quảng Ngãi với Tập đoàn Dầu khí Việt Nam.

Quảng Ngãi sẽ xây dựng vùng nguyên liệu sắn, phục vụ Nhà máy nhiên liệu sinh học Bio-ethanol Dung Quất.

Tại hội nghị, các đại biểu đều nhất trí với báo cáo của Công ty cổ phần nhiên liệu sinh học miền Trung - đơn vị chủ đầu tư lập và phê duyệt quy hoạch. Theo quy hoạch, với thời gian triển khai thực hiện quy hoạch trong 10 năm hình thành vùng sắn nguyên liệu tập trung chuyên canh ổn định, bền vững lâu dài kết hợp với đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng thiết yếu, gắn với việc hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, cung cấp giống, tổ chức trồng sắn xen canh, thâm canh, luân canh với các cây trồng khác, nhằm tăng thêm hiệu quả sử dụng đất, cải tạo đất, chống xói mòn đất. Trong việc thu hoạch, chế biến cần tổ chức tốt tại các trạm thu mua, sơ chế nhằm giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, tăng năng suất, hiệu quả đầu tư của công ty và người tham gia dự án.

Theo quy hoạch, diện tích trồng sắn đến năm 2020 để cung cấp nguyên liệu cho nhà máy nhiên liệu sinh học Bio-ethanol Dung Quất có tổng diện tích 14.193 ha, được triển khai thực hiện tại 88 xã, thị trấn của 11 huyện (trừ các xã đã quy hoạch cho 2 nhà máy chế biến mì Sơn Hải và Tịnh Phong). Trong đó có hơn 3.400 ha đất trồng sắn thuần hiện có và gần 10.800 ha diện tích đất trồng cây hàng năm kém hiệu quả. Các huyện miền núi như Trà Bồng, Sơn Tây, Ba Tơ có diện tích quy hoạch trồng sắn từ gần 2.000 đến gần 3.000 ha; các huyện đồng bằng như Bình Sơn có diện tích 2.200 ha; Nghĩa Hành, Mộ Đức trên 1.000 ha. Trong thời gian tới, Công ty cổ phần nhiên liệu sinh học miền Trung sẽ xây dựng 11 trạm thu mua, sơ chế tại các địa phương quy hoạch vùng nguyên liệu./.

Gửi cảm nhận của bạn


Các bài liên quan

Đơn vị thành viên  

bảo hộ lao động

Hiệp hội Sắn Việt Nam

Emailhiephoisanvietnam@gmail.com

Trụ sở chính: Số 3, Ngõ 479, Đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3793.9168         Fax: (024) 3793.9168
Văn phòng đại diện: Biệt thự 32 D7, khu biệt thự Sài Gòn Pearl, 92 nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Q. Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

bảo hộ lao động in hóa đơn

Thiết kế bởi VTM IT