Công ty Cổ phần Fococev Việt Nam

• Công ty Thực phẩm Miền Trung được thành lập vào ngày 17 tháng 9 năm 1975.
  • Ngày 13/03/2002 đổi tên Công ty Thực Phẩm Miền Trung thành Công ty Thực Phẩm và Đầu Tư Công nghệ theo quyết định số 0260/QĐ – BTM.
  • Ngày 20/12/2010 được đổi tên thành Công ty TNHH MTV Thực phẩm và đầu tư Fococev.
  • Năm 2016, Công ty cổ phần hóa với tên mới là: Công ty Cổ phần Fococev Việt Nam.
  • Với bề dày hoạt động hơn 45 năm qua (1975 – 2021) cùng với sự phát triển của đất nước, đến nay công ty Cổ phần Fococev Việt Nam đã tạo dựng được uy tín và thương hiệu của mình trên thị trường, được các khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao, đặt niềm tin để thiết lập quan hệ hợp tác kinh doanh trong các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm. Fococev Việt Nam hiện có quan hệ mua bán với trên 40 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, với tổng doanh thu hằng năm hơn 3.000 tỷ đồng, sản lượng hơn 320.000 tấn/năm và hơn 1.800 lao động trong toàn hệ thống có việc làm và thu nhập ổn định. Fococev luôn coi trọng và xác định chữ tín với khách hàng là yếu tố quan trọng hàng đầu.
  • Công ty nhận được nhiều danh hiệu cao quý do Chủ tịch nước trao tặng như: danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời kì đổi mới cho tập thể và cá nhân Tổng Giám đốc Đào Quý Chung.

Ông Đào Quý Chung - Chủ tịch HĐQT/TGĐ Công ty Cổ phần Fococev Việt Nam trong ngày thành lập Hiệp hội Sắn Việt Nam 19/6/2013

• Sản phẩm chính của công ty Fococev là tinh bột sắn được sản xuất trên các dây chuyền, công nghệ hiện đại nhất hiện nay, vì vậy sản phẩm của Fococev đáp ứng được những yêu cầu khắc khe về chất lượng của các thị trường khó tính Âu, Mỹ. Nhãn hiệu sản phẩm (5 lá sắn đỏ) được xuất khẩu trên nhiều thị trường: China, Korea, Malaysia, Indonesia, Philippines, Australia, Spain, France, Netherlands...
  • Hiện nay hệ thống Fococev bao gồm nhiều nhà máy đặt trên mọi miền đất nước: Sơn La, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Kon Tum, Gia Lai, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Phước.
  • Bằng khát vọng tiên phong cùng chiến lược đầu tư phát triển bền vững, Fococev Việt Nam phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong sản xuất, kinh doanh Tinh bột sắn, tạo nên thương hiệu mạnh, có uy tín cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước.
Để có thêm thông tin tìm hiểu về công ty Fococev bạn có thể tham khảo tại trang web: fococev.com