Mời dự Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng tại Quảng Trị.

Theo Điều lệ, Hiệp hội Sắn tổ chức họp Ban Chấp hành luân phiên các vùng miền trên cả nước, mỗi Quý 1 lần.

Hội thảo xây dựng Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về nước thải của ngành SX TBS

Thực hiện đề tài: "Khảo sát, nghiên cứu nhằm xây dựng Dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về nước thải của ngành sản xuất TBS"

Quyết định công bố Tiêu chuẩn quốc gia về mặt hàng Tinh bột sắn

Ngày 08 tháng 12 năm 2014, Bộ Kkoa học và Công nghệ đã ký Quyết định số: 3391/QĐ-BKHCN về việc công bố Tiêu chuẩn quốc gia mặt hàng Tinh bột sắn.

Tăng thuế xuất khẩu mặt hàng sắn lên 5 phần trăm.

(TBTCO) – Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư số 63/2015/TT-BTC sửa đổi mức thuế suất thuế xuất khẩu đối với mặt hàng sắn thuộc nhóm 07.14 tại Biểu thuế xuất khẩu ban hành kèm theo Thông tư số 164/2013/TT-BTC ngày 15/11/2013 của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Dự báo niên vụ thu hoạch sắn năm 2014-2015 của tỉnh Yên Bái dư thừa khoảng 70.000 tấn sắn củ tươi do các lò sấy sắn lát khô không hoạt động.

Việc tiêu thụ sắn lại đặt lên vai các nhà máy, vì thế các nhà máy đang mở hết công suất để thu mua sắn cho dân… Đến nay tỉnh Yên Bái chưa phê duyệt quy hoạch diện tích đất trồng sắn nguyên liệu cho các địa phương. Theo dự kiến đến năm 2015 tổng diện tích sắn của Yên Bái đạt 15.000 ha, cung cấp nguyên liệu cho 3 nhà máy chế biến tinh bột ở các huyện: Văn Yên, Yên Bình và Nghĩa Lộ.

Thời gian gần đây, bà con nông dân các tỉnh Tây Nguyên đang tiến hành thu hoạch sắn. So với thời điểm năm trước, năm nay giá sắn khô cao hơn, giá cỡ 3.800 -3.900đ/kg, nông dân phấn khởi vì có lãi.

Tuy nhiên, đi liền đó là mối lo về những hệ luỵ khi nông dân mở rộng diện tích sắn một cách ồ ạt trong thời gan tới. Nếu như niên vụ trước, giá sắn khô trên thị trường chỉ đạt 3.300-3.400đ/kg, thì niên vụ này giá sắn đã tăng lên 3.800 - 3.900đ/kg. Với giá này, trừ chi phí về cây giống, thuê người trồng và thu hoạch thì người dân cũng lãi khoảng 15 -17 triệu đồng/ha.

Mời tham dự chương trình khảo sát thực tế tại Mỹ tháng 4/2015: Thị trường Mỹ - Cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp Việt Nam trước ngưỡng cửa TPP

Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) hiện đang là một trong những đàm phán thương mại quan trọng nhất đối với Việt Nam.