TIN THỊ TRƯỜNG

Những mặt hàng nông, lâm sản xuất khẩu trên 1 tỷ USD

Vietnamtapioca – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, xuất khẩu nông, lâm và thủy sản cả năm 2013 ước đạt 27,469 tỷ USD, tăng 0,7% so với cùng kỳ năm 2012. Trong đó, giá trị xuất khẩu các mặt hàng nông sản chính ước đạt 13,1 tỷ USD.

Toàn cảnh thị trường sắn tháng 8/2014

Trong tháng 8, nhu cầu mua tinh bột đi đường biên mậu có vẻ sôi động trở lại, các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam được hưởng lợi tương đối từ việc mất giá của đồng VND. Giá tinh bột loại 1 giao tại Móng Cái tăng mạnh lên mức 2.800-2.850 tệ/tấn.

Bi kịch của 'người khổng lồ' Việt Nam

“Vóc dáng” hoành tráng với số lượng xuất khẩu hàng đầu thế giới nhưng bi kịch của hầu hết “người khổng lồ” dệt may, điện tử, nông sản Việt Nam là đều đứng trên một đôi chân quá yếu.

Sản phẩm tiêu chuẩn quốc tế

Xuất khẩu sắn Việt Nam đứng thứ 2 thế giới

FICA - Xuất khẩu sắn và sản phẩm từ sắn của Việt Nam đứng thứ hai thế giới, chỉ sau Thái Lan và đã có mặt ở các quốc gia trong khu vực châu Á như Trung Quốc, Hàn Quốc, Malaysia, Indonesia, Ấn Độ, Myanmar, Nhật Bản…

Hoàn thuế GTGT cho Doanh nghiệp xuất khẩu qua cửa khẩu phụ

Ngày 10/03/2014 Tổng Cục Thuế - Bộ Tài Chính đã có công văn trả lời công văn số 37/CV-BCH/HHSVN ngày 16/12/2013 của Hiệp Hội Sắn Việt Nam về việc hoàn thuế GTGT cho các doanh nghiệp xuất khẩu qua cửa khẩu phụ, lối mở biên giới đất liền.

Xuất khẩu sắn 2 tháng đầu năm 2014 giảm mạnh

Theo Bộ Nông Nghiệp và Phát triển Nông Thôn, số lượng và kim ngạch xuất khẩu Sắn và các sản phẩm từ sắn trong 02 tháng đầu năm 2014 giảm mạnh, nguyên nhân chủ yếu là do các thị trường nhập khẩu chính giảm nhu cầu tiêu thụ.